VIDEO RONGTHEP

Thông tin liên hệ

 Ý nghĩa và định kiến của xã hội về hình xăm;

y-nghia-va dinh-kien-xa-hoi-ve-hinh-xam-1

Mỗi xã hội có định kiến khác nhau về xăm mình.


Con người sử dụng hình xăm với nhiều ý nghĩa đa dạng:

- Sự tôn thờ hoặc thần tượng cái đẹp nhất định nào đó

- Sự sùng bái hay hâm mộ nhân vật nổi tiếng

- Đánh dấu những mốc quan trọng trong cuộc đời

- Yêu thích nghệ thuật điêu khắc

- Xu hướng thời trang

- Che dấu khiếm khuyết trên cơ thể

- Thể hiện bản thân, v.v…

Hình xăm về mẹ ý nghĩa

1 hình xăm ý nghĩa về mẹ

   Chúng ta không thể phủ định việc xăm hình đang là một trào lưu phát triển ở giới trẻ. Như ở Mỹ, hầu hết các thanh niên đều chọn cho mình những hình xăm phù hợp với tính cách của bản thân. Hay lựa chọn những hình ảnh bắt mắt tạo điểm nhấn gây chú ý, thể hiện mình. Không những vậy, đó còn được coi là môn nghệ thuật, văn hóa phổ biến không thể thiếu trong đời sống.

   Tuy nhiên, không phải bất kì xã hội nào cũng chấp nhận việc xăm hình. Ở một khía cạnh nào đó, vẫn còn số đông phản bác cho rằng xăm hình là điều không tốt, làm hạ phẩm giá của con người, thể hiện những tác động tiêu cực. Ví dụ, rất gần gũi trong cuộc sống người dân Việt Nam, người lớn không mấy thiện cảm khi nhìn những chàng thanh niên hay cô gái xăm hình trên cơ thể. Họ cho rằng đó là những người ít học, đua đòi theo thời thượng. Hoặc đối với những người xăm hình, khi họ gặp đối tác trong việc kinh doanh hay trong việc học hành nghiên cứu sẽ gây thiện cảm không tốt.

Lời kết : Xăm hình là một môn nghệ thuật điêu khắc đòi hỏi kĩ năng khéo léo mới tạo nên được các tác phẩm có hồn và ý nghĩa. Sự phát triển của môn nghệ thuật này thăng trầm theo nhiều giai đoạn phát triển của cuộc sống qua các thời kì xã hội. Con người luôn muốn khám phá những điều mới mẻ của cuộc sống nên họ luôn theo đuổi mọi cái đẹp và tạo xu thế nhất định. Tuy nhiên, bản thân tồn tại giữa vào nhiều yếu tố của xã hội, chúng ta sống ở trong hoàn cảnh nào phải phù hợp với đặc điểm của hoàn cảnh đó. Thay đổi thế nào có thể tạo nên tác động tích cực là tốt nhất. Vì vậy, chúng ta nên có cái nhìn thấu đáo và phù hợp nhất.

RONGTHEP.COM - HINH XAM DEP

Bình luận - Ý kiến

Mã bảo vệ
Mã bảo vệ