VIDEO RONGTHEP

Thông tin liên hệ

Đến thời các vua Trần, quân Đại Việt nước ta đã xâm hai chữ “Sát Thát” lên hai cánh tay để hiển thị lời thề tử chiến đến cùng với quân Mông Nguyên để bảo vệ tổ quốc. Ngày nay xâm hình lên người phần đông nhằm mục đích thẩm mỹ, hoặc ghi sâu một kỷ niệm, hoặc nhằm để tạo dấu ấn “cát tường” nào đó. Chẳng hạn để biểu lộ vẻ oai vệ, hùng mạnh và uyển chuyển, hiện có nhiều bạn đã xâm hình Rồng khá đẹp lên ngực, lên lưng và tràn lên cả hai vai nữa. Theo các nhà Đông phương học và nghiên cứu lá số tử vi gia truyền, thì hình Rồng xâm cho các bạn có tuổi Thân (khỉ) và tuổi Tý (chuột) là tốt nhất. Vì Rồng là con vật cầm tinh của tuổi Thìn, mà tuổi Thìn, tuổi Thân và tuổi Tý là 3 tuổi tam hạp (rồng, khỉ, chuột) trong hệ thống tuổi đời 12 con giáp. Các tuổi khác cũng xâm hình Rồng được và đều mang lại “vùng ảnh hưởng” tinh thần đối với người chung quanh.

Hình xăm rồng

Xăm mình theo tuổi Rồng.

Riêng người tuổi Mùi (dê) đi xâm hình con vật cầm tinh tuổi Thìn (rồng) sẽ không được may mắn lắm vì hai con vật này (dê và rồng) nằm trong 6 cặp đối lập xung khắc dữ dội với nhau (gọi là lục hình xung và kỵ) gồm: 1. Thìn - mùi 2. Tý - mẹo 3. Dần - tỵ 4. Thân - hợi, 5. Tuất - sửu 6. Ngọ - dậu. Sáu cặp “lục hình” này khá quan trọng nên dùng xem xét luôn trên cách lĩnh vực khác chứ không chỉ riêng việc chọn hình để xâm.

Trong nam giới, hình cọp (Dần) cũng được nhiều bạn chọn xâm, nhất là các bạn có tuổi cầm tinh con ngựa (Ngọ) và chó (Tuất). Vì 3 tuổi Dần - ngọ - tuất (cọp - ngựa - chó) hạp nhau - gọi là tam hạp. Tam hạp còn có: Tỵ - dậu - sửu và Hợi - mẹo - mùi. Riêng người tuổi Tỵ (rắn) nên tránh xâm hình cọp lên người vì tuổi Dần (cọp) và tuổi Tỵ (rắn) không hạp nhau. Đó là một cặp xung khắc, đặc biệt là khắc khẩu cãi vả nhau hoài… 

RONGTHEP.COM - Hình xăm đẹp

Bình luận - Ý kiến

Mã bảo vệ
Mã bảo vệ